01.Tại sao chúng ta nấu ăn
09-06-2022 00:09:42 | 1473 lượt xem

01. Tại sao chúng ta nấu ăn ?

Bước kiến tạo đầu tiên của loài người về việc nấu ăn có lẽ là khi họ phát hiện những loài động vật bị nướng trong đám cháy rừng có vị dễ ăn hơn ăn sống . Dần dà điều kiện sống tốt lên nhu cầu về thực phẩm cũng tăng cao, chúng ta không những phải ăn no mặc ấm mà còn phải ăn ngon mặc đẹp. Một món ăn được phục vụ không những thơm ngon mà còn phải có tính dinh dưỡng và tính thẩm mỹ cao.

lược-sử-chế-biến-thực-phẩm

Lược sử chế biến thực phẩm

Với những người nội trợ, nấu ăn là thói quen, là truyền thống, là văn hóa, là cảm xúc.

Với đầu bếp chuyên nghiệp thì cần nhiều hơn thế, nấu ăn là quản lí, là khoa học, là nghệ thuật.

Tại sao nên học nghề bếp?

Nếu search google câu hỏi tại sao nên học nghề bếp bạn sẽ thấy hàng tá những trang web trường dạy nấu ăn ghi rằng đây là một trong những con đường làm giàu nhanh hay xu hướng làm giàu từ ngành dịch vụ ăn uống. Riêng tôi nghĩ rằng ngành nghề nào cũng có thể làm giàu miễn là bạn đặt tình yêu vào đó và nghề nào cũng có khó khăn riêng .

Khi đã xác định làm bếp bạn phải xác định rõ là sẽ làm việc trong môi trường nóng bức và áp lực cao, nhưng được nhìn thấy những sản phẩm mình làm ra đáng giá đến từng giọt mồ hôi thì đó mới là cuộc sống đầy ý nghĩa.

Đầu-bếp-mya

Đầu bếp Mya

Bếp mya có gì ?

Khởi đầu song song cùng với bar pub không thể thiếu đi ẩm thực tinh tế đi kèm . Mya luôn tìm tòi, nghiên cứu và thay đổi sao cho sản phẩm phù hợp với xu hướng khẩu vị khách hàng mà vẫn không mất đi các tiêu chí cơ bản để đi cùng bar pub : nhanh gọn, đẹp mắt , dinh dưỡng.

finger-food-tại-havana-de-mya

Training finger food tại havana de mya

Mya Kitchen - Đào tạo bếp bar

Add : HDS03 Vinhome Marina - Lê Chân - Hải Phòng.

Hotline: 0961.260.292 - 0916.666.969

Các bài viết liên quan
09 Nov
Whisky Sour Cocktail

Whisky Sour đã là một trong những đồ uống rất được ưa chuộng tại Mỹ. Bởi loại thức uống này không chỉ có hương vị tuyệt vời, nhẹ nhàng, tinh tế mà còn[...]

Xem thêm
09 Nov
God Father Cocktail

Godfather - Ly cocktail "Bố già" lôi cuốn cho người đàn ông quyền lực.

Xem thêm
09 Nov
Mai Tai Cocktail

Mai Tai của thật sự là món cocktail đáng khen ngợi với hương vị ngọt ngào & bắt mắt mà không thể cưỡng lại sức hấp dẫn của Mai Tai.

Xem thêm