02| Văn hóa Bar Cocktail
11-06-2022 01:06:30 | 2214 lượt xem

VĂN HOÁ BAR & COCKTAIL

Văn hóa bar

‘’ Bar ’’ thiên đường giành cho những quý ông, quý bà và những người thích thưởng rượu.

Tất cả những bạn ngồi đây hãy bỏ qua tất cả những hình ảnh Bar gắn liền với âm nhạc sập xình, những màn bay lắc dưới ánh đèn chói chang. Mình sẽ tìm hiểu về một môi trường Bar cocktail văn hoá để thấy tự hào về nghề nghiệp và môi trường làm việc của chúng ta.

văn-hóa-bar-cocktail-mya

Văn hóa bar cocktail 

 

Bar là nơi giành cho những tâm hồn thích trải nghiệm. Những người làm việc suốt một ngày, sau khi tan ca, họ muốn tìm đến một nơi để thư thái tâm hồn, để nhìn lại một ngày đã trôi qua hay đôi khi để quên đi những lo toan mệt nhoài trong cuộc sống.

văn-hóa-thưởng-thức-cocktail

Trải nghiệm văn hóa bar

Có những người đến Bar để tìm một người tâm sự, để trải lòng, có hững người đến vì thích được hoà mình vào các cuộc vui với bạn bè, đôi khi người ta còn đến bar để gặp đối tác bàn chuyện làm ăn...

trải-lòng-khách-hàng-tại-quầy-bar

Trải lòng khách hàng tại quầy bar

Bar

- Thực tế từ ‘’ Bar xuất hiện đầu tiên từ các nước phương Tây, từ ‘’Bar‘’ được sử dụng từ năm 1592 để đề cập đến một cách phục vụ bán hàng đồ uống và đồ ăn thật nhanh cho các khách hàng vội bắt tàu hoả tại Ga. Và từ ‘’ Bar ‘’ cũng được xuất hiện trong thời kỳ đó trong cách khách sạn để phục vụ rượu cho các khách đến khách sạn.

lịch-sử-bar

Lịch sử Bar 1633

- Thuật ngữ ‘’ Bar ‘’ xuất phát từ thanh kim loại hoặc gỗ ( rào chắn) thường nằm dọc theo chiều dài của quầy.

- Trong suốt một chiều dài lịch sử đã có nhiều tên gọi khác nhau cho cái quầy để đổ, rót thức uống ra khỏi chai phục vụ khách hàng.

- Ngày nay tên gọi ‘’ Bar ‘’ trở nên đồng nhất với công việc kinh doanh bán lẻ rượu, các đồ uống có cồn và không cồn kèm theo các đồ ăn nhẹ.

Cocktail xuất hiện như thế nào ?

 Vào những năm đầu thế kỷ 20, whisky của Mỹ thời đó rất nặng đô, không được ủ nên hương vị khá tệ. Người ta phải thêm vào chút đường, mật ong và các thành phần tạo mùi hoặc trái cây để dễ uống hơn.

Thức uống pha trộn này dần được nhiều người yêu thích. Đây cũng chính là nền tảng ra đời của cocktail. Vậy có thể nói cocktail xuất hiện sớm nhất ở Mỹ.

lịch-sử-cocktail

Lịch-sử-cocktail

Những năm đầu thế kỉ 20, Mỹ ban hành luật cấm rượu và cocktail trở thành thức uống chủ đạo nhờ nồng độ cồn thấp. Sau chiến tranh thế giới thứ 2, theo các cuộc viễn chinh của lính Mỹ, cocktail xuất hiện phổ biến ở châu Âu và lan dần sang các nước Châu Á rồi trên toàn Thế Giới.

mya-cocktail

Văn hóa bar cocktail

https://www.youtube.com/watch?v=d3h0HAfe81Q&list=PLwqN0Qx4wRRmlR1sc62fTCgl4W9DJLMoq&index=2

Mya Viet Nam

Add : HDS03 Vinhome Marina, Lê Chân, Hải Phòng.

Liên hệ đào tạo : 0961260292

Các bài viết liên quan
09 Nov
Whisky Sour Cocktail

Whisky Sour đã là một trong những đồ uống rất được ưa chuộng tại Mỹ. Bởi loại thức uống này không chỉ có hương vị tuyệt vời, nhẹ nhàng, tinh tế mà còn[...]

Xem thêm
09 Nov
God Father Cocktail

Godfather - Ly cocktail "Bố già" lôi cuốn cho người đàn ông quyền lực.

Xem thêm
09 Nov
Mai Tai Cocktail

Mai Tai của thật sự là món cocktail đáng khen ngợi với hương vị ngọt ngào & bắt mắt mà không thể cưỡng lại sức hấp dẫn của Mai Tai.

Xem thêm