Black Russian Cocktail
07-11-2022 11:32:49 | 1463 lượt xem

Black Russian Cocktail 

Thức uống được nam giới rất ưa thích vì có độ nồng ngây ngất của vodka pha lẫn hương thơm rượu mùi cà phê cực kỳ hấp dẫn.

"Đen và mạnh hơn cả linh hồn của quỷ Satan" - Black Russian

Cuối những năm 1940, Perle Mesta, đại sữ Mỹ tại Luxembourg đã ghé thăm quán bar của khách sạn Metropole, Brussels, Bỉ. Người Bartender khi đó, Gustave Tops, đã lựa chọn làm một đồ uống đặc biệt cho bà, một ly cocktail “đen tối, bí ẩn” như chính quan hệ của Mỹ và Liên Xô đầu thời kỳ chiến tranh lạnh.

Công thức pha chế vốn rất đơn giản, vodka – thứ rượu tượng trưng cho người Nga kết hợp với rượu mùi cà phê (phổ biến nhất là Kahlua), tạo ra loại cocktail mạnh mẽ, có phần hơi hắc ám, nhưng hương vị lại rất tuyệt vời. Chúng sẽ khuấy động bạn từ khoang mũi đến cuống họng và cả phần dư vị cũng rất ấn tượng.

Black Russian Cocktail by Sophia Huong Quach

Nguyên liệu pha Black Russian 

 1. Smirnoft
 2. Kalua
 3. Quả oliu

Dụng cụ pha chế:

 1. Ly
 2. Bar spoon
 3. Mixing

Cách pha chế

 • B1. Ướp ly
 • B2. Gạn nước ly
 • B3. Cho nguyên liệu vào bình Mixing
 • B4. Đổ ra ly
 • B5. Decor quả oliu
Các bài viết liên quan
09 Nov
Whisky Sour Cocktail

Whisky Sour đã là một trong những đồ uống rất được ưa chuộng tại Mỹ. Bởi loại thức uống này không chỉ có hương vị tuyệt vời, nhẹ nhàng, tinh tế mà còn[...]

Xem thêm
09 Nov
God Father Cocktail

Godfather - Ly cocktail "Bố già" lôi cuốn cho người đàn ông quyền lực.

Xem thêm
09 Nov
Mai Tai Cocktail

Mai Tai của thật sự là món cocktail đáng khen ngợi với hương vị ngọt ngào & bắt mắt mà không thể cưỡng lại sức hấp dẫn của Mai Tai.

Xem thêm