Duyên phận giữa Gin & Tonic
15-06-2022 19:12:35 | 1641 lượt xem

Duyên phận giữa Gin & Tonic

Nguồn gốc của Gin & Tonic Cocktail

Gin là tinh túy của nước Anh. Duyên phận giữa gin với tonic nảy nở ở lãnh thổ của tonic, chính xác là vùng thuộc địa của Anh quốc -  Ấn Độ

Gin & Tonic nhân duyên giữa Ấn & Anh
Nguồn gốc Gin & Tonic

Đó là vào đầu thế kỷ 19, nước Anh khi ấy đang chiếm giữ một phần thuộc địa ở Ấn Độ, và căn bệnh sốt rét luôn là Thần chết với người dân của nước này. Nền cai trị lớn mạnh đi liền với đảm bảo sức khỏe cho binh lính, nhà quyền lực của thuộc địa và người dân. Điều đó đồng nghĩa với việc quân dân Anh phải giảm thiểu được chết chóc do bệnh sốt rét gây nên. Vì thế, binh lính của Anh ở Ấn Độ thời kỳ ấy được phát 1 khẩu phần nước tonic hằng ngày.

Vẻ đẹp Gin & Tonic
Gin & Tonic - Ly Cocktail được mọi người ưa chuộng

Người Anh gọi đó là ‘nước tonic là của người Ấn Độ’, loại nước có chứa quinine để phòng tránh bệnh sốt. Đến năm 1825, sĩ quan Anh Quốc bắt đầu thử trộn rượu gin ở nước họ với nước tonic của người Ấn. Ban đầu mới chỉ có 1 nhóm thiểu số biết cách pha trộn ấy. Đến cuối những năm 1850, cùng với sự gia tăng số lượng binh lính người Anh ở Ấn vì quân đội Anh khuếch trương sự hiện diện ở tiểu lục địa này, tạo nên nhu cầu sử dụng quinine tăng cao dẫn đến sự phổ biến rượu gin và tonic.

Nước Tonic của người Ấn
Nước Tonic của người Ấn

Nó góp phần làm gia tăng 1 lượng người sử dụng cồn, hình thành nên giai đoạn Gin Craze ngập đầy rượu gin trong lịch sử, và kéo theo vô vàn các vấn đề về đạo đức và sức khỏe. Dù rằng đa số rượu nói chung hay là Gin & Tonic nói riêng ra đời đều vì nguyên nhân tăng cường sức khỏe.

Chanh được thêm vào khẩu phần Gin & Tonic

Cuối thế kỷ 19, chanh đã được cho thêm vào khẩu phần gin và tonic hằng ngày để bổ sung thêm vitamin C, hay nói đúng hơn là để giảm thiểu các bệnh gây nên do thiếu vitamin C như nổi mụn, chảy máu màng nhày niêm mạc, nhiệt miệng,…

Chanh được thêm vào khẩu phần Gin & Tonic
Chanh được thêm vào khẩu phần Gin & Tonic

Vị chanh tình cờ lại rất hợp với hỗn hợp gin và tonic, thêm nữa lại gia tăng hương vị và mang đến sự tươi mát tới đồ uống. Không rõ chính xác là người ta bắt đầu thêm chanh vô như thế nào, và ai là người nghĩ ra, chỉ biết ngày nay điều này đã là một thành phần không thể thiếu của cocktail nói chung hay của Gin Tonic nói riêng.

Gin & Tonic thức uống sảng khoái mùa hè oi bức
Gin & Tonic thức uống giải khát mùa hè oi bức

Ngày nay, khi không còn phải gánh tinh thần phòng chống bệnh sốt rét nữa, quinine đã được loại ra khỏi nguyên liệu và nước tonic đã không còn vị đắng. Gin & Tonic sinh ra ở những môi trường nhiệt đới, vì vậy mà nó trở thành một thức uống rất tuyệt vời cho những ngày hè oi bức.

Công thức Gin & Tonic Mya.

Gin ( Bombay Saphier ) 60ml

Tonic                               Top-up

Garnish                            Lime, Yellow Orange, Rosemary...

Method                            Build

-------------------------------------

Mya Việt Nam ( Đào tạo bartender và setup phát triển bar chuyên nghiệp)

Trụ sở : HDS03 Vinhome Marina, Đường Sao Biển, P. Vĩnh Niệm, Q. Lê Chân, TP Hải Phòng

Hotline : 0942.706.336 - 0916.666.969

Các bài viết liên quan
09 Nov
Whisky Sour Cocktail

Whisky Sour đã là một trong những đồ uống rất được ưa chuộng tại Mỹ. Bởi loại thức uống này không chỉ có hương vị tuyệt vời, nhẹ nhàng, tinh tế mà còn[...]

Xem thêm
09 Nov
God Father Cocktail

Godfather - Ly cocktail "Bố già" lôi cuốn cho người đàn ông quyền lực.

Xem thêm
09 Nov
Mai Tai Cocktail

Mai Tai của thật sự là món cocktail đáng khen ngợi với hương vị ngọt ngào & bắt mắt mà không thể cưỡng lại sức hấp dẫn của Mai Tai.

Xem thêm