Gin & Tonic Cocktail
31-10-2022 11:15:47 | 1156 lượt xem

Gin & Tonic Cocktail

Cocktail Gin and Tonic là loại cocktail đơn giản được người Anh hết sức yêu thích. Những ngày hè nóng bức, một ly Gin Tonic là lựa chọn tuyệt vời.

 

Vào thế kỷ XIV ở Hà Lan tiến sĩ Sylvius de Bouve đã phát minh ra Gin. Ban đầu Gin được sử dụng trong điều trị y tế. Dần dần Gin du nhập vào nước Anh do có giá thành thấp và nhanh chóng trở thành loại thức uống được nhiều người yêu thích. Đỉnh điểm, vào năm 1750, toàn nước Anh đã tiêu thụ hơn 11 triệu chai Gin.

Rượu Gin được xem là tinh túy của xứ sở sương mù. Trong thời gian nước Anh nắm giữ quyền cai trị một phần thuộc địa Ấn Độ, sốt rét là nguyên nhân hàng đầu gây nên cái chết cho binh lính Anh. Trước tình trạng đó, mỗi ngày binh lính Anh được phát một khẩu phần Tonic để phòng sốt rét vì trong Tonic có chứa quinine, chiết xuất từ cây cinchona Nam Mỹ. Chất này có khả năng chống ớn lạnh, phòng ngừa và chữa sốt rét.

Đến năm 1825, sĩ quan Anh bắt đầu thử trộn Gin với Tonic và họ cảm thấy vô cùng thích thú với sản phẩm nhận được. Hương vị rượu Gin không chỉ dễ uống, hàm lượng quinine ít mà hương vị của thức uống mới này còn rất hấp dẫn. Ban đầu chỉ có một nhóm nhỏ sĩ quan biết cách pha trộn Gin với tonic. Không lâu sau, Gin Tonic được sử dụng rộng rãi, mở ra thời kỳ số lượng người sử dụng loại thức uống có cồn liên tục gia tăng. Giai đoạn Gin Craze ngập tràn rượu Gin cũng từ đó mà xuất hiện, kéo dài những câu chuyện về xã hội Anh sau này.

 

Cách pha rượu Gin & Tonic

Dry Gin: 50ml

Tonic: Top up

Chanh cau: 3 miếng

Đá viên

Ly highball

Gin & Tonic Cocktail mát lạnh ngày hè

Món cocktail này sẽ khiến bạn ngạc nhiên, xua đi không khí nóng bức của mùa hè. Còn chần chờ gì mà không tham khảo cách pha Gin Tonic để mời người thân, bạn bè trong những buổi tiệc mùa hè?

Các bài viết liên quan
09 Nov
Whisky Sour Cocktail

Whisky Sour đã là một trong những đồ uống rất được ưa chuộng tại Mỹ. Bởi loại thức uống này không chỉ có hương vị tuyệt vời, nhẹ nhàng, tinh tế mà còn[...]

Xem thêm
09 Nov
God Father Cocktail

Godfather - Ly cocktail "Bố già" lôi cuốn cho người đàn ông quyền lực.

Xem thêm
09 Nov
Mai Tai Cocktail

Mai Tai của thật sự là món cocktail đáng khen ngợi với hương vị ngọt ngào & bắt mắt mà không thể cưỡng lại sức hấp dẫn của Mai Tai.

Xem thêm