GIN
13-06-2022 13:17:56 | 1064 lượt xem

GIN

TÌM HIỂU VÀI NÉT VỀ DÒNG RƯỢU GIN

Gin là 1 dòng rượu mạnh cơ bản và thiết yếu , được xuất hiện trong nhiều loại cocktail cổ điển — từ Martini đến Gin và Tonic. Bạn không cần phải là một nhà chưng cất bậc thầy để thưởng thức một ly cocktail gin ngon, nhưng biết những kiến ​​thức cơ bản về sản xuất rượu gin có thể giúp bạn chọn ra chai rượu phù hợp cho quầy bar của mình.

Bombay sapphire
Bombay Sappire

Vậy Gin là gì?

Gin là gì?
Vậy Gin là gì?

 

Gin là một dòng rượu mạnh đặc trưng bởi hương vị của quả bách xù. Rượu gin được sản xuất bằng cách infuse một loại rượu nền trung tính với các thành phần thực vật trong quá trình chưng cất. Ở Hoa Kỳ, để chính thức được công nhận là Gin thì rượu cần phải  phải chứa ít nhất 40% độ cồn theo thể tích (ABV). Có nhiều loại gin khác nhau, bao gồm Old Tom, Plymouth, Genever và London Dry, và một loạt các loại cocktail đặc trưng cho tinh thần phổ biến, chẳng hạn như Gin và Tonic cổ điển, Tom Collins và French 75.

Phân loại các dòng Gin

Rượu Gin và rượu mạnh làm từ cây bách xù đã có từ thế kỷ XVI. Kể từ đó, sản xuất gin đã phát triển thành nhiều phong cách khác nhau:

  • London Dry: London Dry là một loại rượu gin chưng cất có nguồn gốc ở Anh. Cây bách xù thường là thành phần thực vật có thể phát hiện ngay lập tức của một loại rượu Gin khô ở London, cùng với vỏ cam quýt, rễ bạch chỉ và rau mùi  sẽ làm cho hậu vị trở nên hoàn thiện hơn. Hầu hết các chau London Dry Gin đều  được đóng chai mức chứng nhận cao.

Gordon Gin
Gordon Gin

  • Plymouth: Được sản xuất ở miền Nam nước Anh và được đóng chai ở mức độ kiểm chứng thấp hơn, rượu gin Plymouth Gin êm dịu hơn và rõ ràng là ít mùi cây bách xù hơn so với London Dry. Tuy nhiên, nồng độ cồn của sản phẩm chưng cất là 57% độ cồn theo thể tích (hay “độ mạnh của Hải quân”) - cao hơn nhiều so với hầu hết các loại rượu gins khác. Trong khi các nhà chưng cất có thể sản xuất hầu hết các loại gin, thì Nhà máy rượu Plymouth Gin ở Anh là nhà máy chưng cất duy nhất có quyền sản xuất loại gin này.

Flymouth Gin
Flymouth Gin

  • Old Tom: Một kiểu rượu gin cũ hơn có vị béo ngậy, và vị ngọt đặc trưng của cam quýt, Old Tom Gin đôi khi được ủ trong thùng.

Old Tom Gin
Old Tom Gin

  • Genever: Genever (hay jenever) là tiền thân của rượu gin hiện đại của Hà Lan có từ thế kỷ XVI ở Hà Lan. Genever đậm đà hơn gin, với hương vị mặn, chua nhẹ của đất và mạch nha. Các nhà chưng cất sản xuất genver ở Hà Lan, Bỉ, và một số vùng nhất định của Pháp và Đức, chưng cất nó từ rượu mạnh mạch nha thay vì rượu hạt trung tính.

Genever Gin
Genever Gin​​​​​​

  • Modern Gin (New Western Style Gin): Có thể được làm từ bất kì đâu trên thế giới. Nó không đề cao quả bách xù trong hương vị, mà thay vào đó là các loại thực vật khác bao gồm vỏ cam quýt, cây hồi và thậm chí hoa hồng, dưa chuột và hoa oải hương. Do có nhiều mùi thơm và hương vị khác nhau, dòng Modern Gin đã là một lựa chọn phổ biến cho các loại cocktail thủ công hiện đại.

Modern Gin
Modern Gin

  • Navy Strength GinVới mục đích ban đầu cung cấp cho Hải quân Hoàng gia Anh như một phần trong khẩu phần của các thủy thủ. Nó được đóng chai ở mức 114 Proof (57% nồng độ cồn). Đây là mức độ khá nguy hiểm, vì nó có thể vô tình kích hoạt thuốc súng trên tàu bốc cháy nếu lỡ như bị trộn chung với loại Gin này. Chính vì tính chất tự nhiên đó, mà dòng Gin này có thể được sử dụng trong các loại Cocktail mạnh mẽ.

Navy Strength Gin
Navy Strength Gin

  • Barrel-Aged Gin: Được chưng cất theo cách truyền thống trước khi trưởng thành trong nhiều tháng hoặc thậm chí nhiều năm trong thùng gỗ sồi. Chính điều này sẽ đem lại một hương vị mạnh mẽ, phức tạp hơn. Sở hữu nhiều lớp hương vị, nên Barrel-Aged Gin thường được thưởng thức bằng kiểu uống nguyên chất với ly đá truyền thống.

Barrel Aged Gin
Barrel-Aged Gin

  • Sloe Gin: Được tạo ra bằng cách nghiền các loại quả mọng trong rượu Gin. Sau đó chúng được làm ngọt và đóng chai với nồng độ tối thiểu 25%. Dòng Sloe Gin có thể dùng để nhấm nháp, thưởng thức nguyên chất hoặc có thể sử dụng để làm các cocktail nổi tiếng như Sloe Gin Fizz. 

​​​​​​​Sloe Gin
Sloe Gin

​​​​​​​

Trụ sở : Mya VietNam
Ad : HDS03 Đường Sao Biển – Vinhomes Marina – Phường Vĩnh Niệm – Quận Lê Chân – Thành Phố Hải Phòng

Hotline : 0961260292 – 0916666969
Website : www.myavietnam.com

 

Các bài viết liên quan
09 Nov
Whisky Sour Cocktail

Whisky Sour đã là một trong những đồ uống rất được ưa chuộng tại Mỹ. Bởi loại thức uống này không chỉ có hương vị tuyệt vời, nhẹ nhàng, tinh tế mà còn[...]

Xem thêm
09 Nov
God Father Cocktail

Godfather - Ly cocktail "Bố già" lôi cuốn cho người đàn ông quyền lực.

Xem thêm
09 Nov
Mai Tai Cocktail

Mai Tai của thật sự là món cocktail đáng khen ngợi với hương vị ngọt ngào & bắt mắt mà không thể cưỡng lại sức hấp dẫn của Mai Tai.

Xem thêm