Lịch sử và hành trình Pizza (Mya Viet Nam)
02-02-2021 22:52:15 | 795 lượt xem

 Lịch sử và hành trình về Pizza

  Pizza bắt nguồn từ thời cổ đại, khi nhiều nền văn hóa cổ đại làm ra bánh mì dẹt với một lớp phủ bên trên.

History of Pizza

Lịch sử Pizza

    Quay trở lại hàng ngàn năm, Focaccia là một trong những tổ tiên trực tiếp nhất của bánh Pizza - một loại bánh mỳ dẹt ngon mà người La Mã gọi là Panis Focacius. Từ Pizza có nghĩa là bánh.

Panis Focacius tiền thân của bánh Pizza

Bánh Panis Focacius

    Ban đầu pizza sẽ chỉ bắt đầu xuất hiện vào khoảng năm 1000 sau công nguyên, nhưng pizza thời đó là món ăn vẫn sẽ bị thiếu nước sốt, pepperoni, pho mát. Nhiều thế kỷ sau, Pizza vẫn chỉ là bánh mỳ phẳng với dầu và lớp trên bề mặt. Phần lớn được coi là thức ăn dành cho người nghèo.

Raffaele Esposito

Anh chàng Raffaele Esposito

     Cho đến khi anh chàng Raffaele Esposito đến. Người làm pizza này được giao nhiệm vụ làm một chiếc bánh Pizza đặc biệt cho nữ hoàng Margherita, và những người lắng nghe chăm chú tên đó có thể vang lên một vài hồi chuông. Anh đã  nỗ lực làm một chiếc bánh Pizza xứng đáng với những vị khách hoàng gia của mình.

Nữ hoàng và chiếc bánh pizza mang tên Margherita

Nữ hoàng Margherita

    Eposito đã tạo ra một thứ gì đó mang tính thử nghiệm và yêu nước - một chiếc pizza được trang trí bằng màu sắc của quốc kỳ Ý. Anh ấy đã làm được điều đó bằng cách ướp hương với húng quế, mozzarella và cà chua. Do đó tạo ra cái mà sau này chúng ta gọi là bánh pizza margherita. Và vì khoảnh khắc này, Esposito được nhiều người ghi nhận là cha đẻ của các loại Pizza hiện đại.

Pizza Mya Margherita

Bánh Pizza Margherita của Mya với 100% pho mai Mozzarella

   Cuối thế kỉ đó, người Ý bắt đầu di cư đến Hoa Kỳ và họ mang theo Pizza như một phần nhỏ của ngôi nhà. Không lâu trước khi có Pizza kiểu Mỹ, và phát triển hương vị riêng biệt của mình. Từ đó pizza trở thành một loai đồ ăn phổ biến trên toàn Thế Giới.

-----------------------------------------------------------

The Pizza Margherita of Mya Viet Nam.

Address : Mya 98 Văn Cao, Hải Phòng

                Mya 134 Van Cao, Hải Phong.

                Ahana 5 lô 7B Lê Hồng Phong, Hải Phòng.

Hotline: 0942.706.336 / 0961.262.092

 

Các bài viết liên quan
09 Nov
Whisky Sour Cocktail

Whisky Sour đã là một trong những đồ uống rất được ưa chuộng tại Mỹ. Bởi loại thức uống này không chỉ có hương vị tuyệt vời, nhẹ nhàng, tinh tế mà còn[...]

Xem thêm
09 Nov
God Father Cocktail

Godfather - Ly cocktail "Bố già" lôi cuốn cho người đàn ông quyền lực.

Xem thêm
09 Nov
Mai Tai Cocktail

Mai Tai của thật sự là món cocktail đáng khen ngợi với hương vị ngọt ngào & bắt mắt mà không thể cưỡng lại sức hấp dẫn của Mai Tai.

Xem thêm