Thẻ Heading là gì? Hướng dẫn tối ưu thẻ Heading cho website
20-06-2022 10:39:50 | 321 lượt xem

THẺ HEADING LÀ GÌ?

Thẻ Heading là thẻ tiêu đề của trang web. Nhắc đến đây có rất nhiều người nhầm lẫn ý nghĩa của thẻ Heading và thẻ Title. Một trang web thì chỉ có 1 thẻ Title, và có nhiều thẻ Heading.

Các CMS ví dụ như Wordpress thì để mặc định thẻ title và thẻ H1 giống nhau, tuy nhiên bạn có thể tự chỉnh sửa theo ý của mình.

Thẻ Heading có chức năng khái quát lại những nội dung chính của bài viết. Thẻ Heading gọi tắt là thẻ H, bao gồm nhiều thẻ khác nhau: H1, H2, H3, H4, H5, H6. Thứ tự ưu tiên của các thẻ giảm dần từ H1-H6.

Thông thường, đối với Seo Onpage thì chỉ cần sử dụng các thẻ Heading từ H1-H3 là đủ.

TẠI SAO CẦN PHẢI SỬ DỤNG THẺ HEADING

Thẻ Heading là thẻ rất quan trọng trong SEO Onpage. Thẻ Heading sẽ giúp các công cụ tìm kiếm hiểu được đâu là nội dung chính của từng trang web, hiểu được đâu là từ khóa mà bạn muốn nhấn mạnh.

CÁCH KIỂM TRA THẺ HEADING TRONG TRANG WEB

Chỉ có bot Google mới thấy được thẻ Heading của trang web. Vậy bằng mắt thường, chúng ta có thể kiểm tra xem trang web đã có thẻ Heading chưa bằng cách nào?

Hiện nay có rất nhiều công cụ để kiểm tra thẻ Heading cũng như các yếu tố khác trong Seo đối với website. Tuy nhiên, bài viết này tôi giới thiệu đến các bạn công cụ mà hầu hết các Seoer đang sử dụng hiện nay đó chính là Seoquake.

CÁCH TỐI ƯU THẺ HEADING

Thẻ Heading H1: Đặt từ khóa chính vào trong thẻ H1 nhằm nhấn mạnh nội dung cần muốn nói đến.

  • Thông thường, chúng ta đặt H1 là tiêu đề của trang luôn.

  • Một trang web chỉ có 1 thẻ Heading H1 duy nhất (số lượng H1 = 1)

Thẻ Heading H2: Mô tả ngắn gọn cho nội dung chính bổ trợ cho thẻ H1 (Từ khóa mở rộng cho thẻ H1).

  • Bạn có thể sử dụng nhiều hơn thẻ H1 cho từng trường hợp (số lượng H2 >= 1)

  • Nhưng thường thì bạn nên sử dụng từ 3- 5 thẻ H2 là hợp lý nhất.

Thẻ Heading H3: Thẻ H3 được sử dụng để mô tả chi tiết cho từng ý trong bài được cụ thể hơn (Từ khóa mở rộng cho H1 và H2)

  • Bạn nên kết hợp 3 thẻ này cho Website của bạn sẽ đạt hiệu quả cao hơn. (số lượng H3 >=1)

Thông thường người thiết kế website sẽ thiết lập các thẻ Heading mặc định cho website. Nếu website của bạn chưa có thẻ Heading hoặc Heading bị thiết lập sai thì các bạn liên hệ với người thiết kế website để yêu cầu được sửa chữa hoặc lập trình ra ô nhập thẻ Heading cho từng trang web để bạn chủ động hơn trong việc tối ưu thẻ Heading.

Các bài viết liên quan
09 Nov
Whisky Sour Cocktail

Whisky Sour đã là một trong những đồ uống rất được ưa chuộng tại Mỹ. Bởi loại thức uống này không chỉ có hương vị tuyệt vời, nhẹ nhàng, tinh tế mà còn[...]

Xem thêm
09 Nov
God Father Cocktail

Godfather - Ly cocktail "Bố già" lôi cuốn cho người đàn ông quyền lực.

Xem thêm
09 Nov
Mai Tai Cocktail

Mai Tai của thật sự là món cocktail đáng khen ngợi với hương vị ngọt ngào & bắt mắt mà không thể cưỡng lại sức hấp dẫn của Mai Tai.

Xem thêm