Thẻ Meta Description là gì? Hướng dẫn tối ưu thẻ Meta Description chuẩn Seo Google
20-06-2022 10:59:44 | 378 lượt xem

Thẻ Meta Description là một trong những cụm từ khóa quan trọng được tìm kiếm nhiều nhất trong lĩnh vực Seo website. Vậy thẻ Meta Description là gìCách tối ưu thẻ Meta Description như thế nào? Hãy cùng tôi đi tìm hiểu vấn đề này nhé !

THẺ META DESCRIPTION LÀ GÌ?

Nếu như thẻ Title là tiêu đề của trang web thì thẻ Meta Description chính là mô tả tóm tắt nội dung ngắn gọn của một trang. Chính vì vậy, nó như là cơ hội để bạn viết như lời quảng cáo hấp dẫn để thu hút người tìm kiếm.

Thẻ Meta Description đóng vai trò quan trọng đưa website của bạn tiếp cận với khách hàng mục tiêu. Do vậy nội dung thẻ Description nên viết xúc tích và chứa nội dung quan trọng nhất, chúng là xuất hiện trong trang kết quả tìm kiếm giúp người dùng quyết định viếng thăm site của bạn hay không.

Thẻ Meta Description cũng giống như thẻ Title, đều nằm trong phần header của website:

<head><meta name="description" content="Đây là ví dụ về thẻ meta description. Nội dung trong thẻ meta description sẽ thường xuất hiện trong kết quả của các trang tìm kiếm."></ head>

Google nói rằng: "Thẻ meta description là một cách tuyệt vời để bạn cung cấp cho công cụ tìm kiếm thông tin về trang web của mình. Thẻ meta description được thêm vào phần <head> trên trang HTML của bạn"

CÁCH TỐI ƯU THẺ META DESCRIPTION CHO WEBSITE

  • Meta Description có giới hạn ký tự từ 160 - 300 ký tự ( Số lượng ký tự có thể thay đổi theo thuật toán của Google )

  • Meta Description phải chứa từ khóa cần Seo, mô tả tóm tắt cho thẻ Title cũng như nội dung của trang web đó.

  • Meta Description phải có dấu tiếng Việt đầy đủ ( Dễ gây phản cảm nếu nhập không có dấu )

  • Meta Description không được nhập trùng lặp nhau ( Trên website có rất nhiều trang cần được nhập thẻ Meta Description, nội dung mỗi trang khác nhau )

  • Hạn chế việc sửa nội dung thẻ Meta Description ( Ảnh hưởng tới thứ hạng của website )

Lưu ý: Không phải website nào khi tối ưu đầy đủ thẻ Meta Description cũng có nhiều khách hàng liên hệ mua sản phẩm hay sử dụng dịch vụ của bạn. Vì có thể lúc đó website của bạn bị lỗi hoặc bài viết đã không còn tồn tại. Bạn nên chèn thêm số điện thoại vào nội dung của thẻ Meta Description để khách hàng có thể liên hệ được luôn khi mới tìm kiếm thông tin trên Google.

Các bài viết liên quan
09 Nov
Whisky Sour Cocktail

Whisky Sour đã là một trong những đồ uống rất được ưa chuộng tại Mỹ. Bởi loại thức uống này không chỉ có hương vị tuyệt vời, nhẹ nhàng, tinh tế mà còn[...]

Xem thêm
09 Nov
God Father Cocktail

Godfather - Ly cocktail "Bố già" lôi cuốn cho người đàn ông quyền lực.

Xem thêm
09 Nov
Mai Tai Cocktail

Mai Tai của thật sự là món cocktail đáng khen ngợi với hương vị ngọt ngào & bắt mắt mà không thể cưỡng lại sức hấp dẫn của Mai Tai.

Xem thêm