Whisky Sour Cocktail
09-11-2022 10:04:41 | 2991 lượt xem

Whisky Sour Cocktail

Whisky Sour đã là một trong những đồ uống rất được ưa chuộng tại Mỹ. Bởi loại thức uống này không chỉ có hương vị tuyệt vời, nhẹ nhàng, tinh tế mà còn rất mạnh mẽ, đầy đam mê.

Cocktail có hương vị tuyệt vời, nhẹ nhàng, tinh tế mà còn rất mạnh mẽ

Cocktail Whisky Sour là một món cocktail có chứa rượu whisky (thường là rượu Bourbon Whisky), đường, nước chanh và lòng trắng trứng. Tuy nhiên, với phiên bản thuần chay thì sẽ được loại bỏ nguyên liệu trứng.

Whisky Sour với lớp foam trứng dày, mịn màng lôi cuốn

Whisky Sour được xuất hiện trong tác phẩm “How To Mix Drinks” của bartender huyền thoại Jerry Thomas, xuất bản vào năm 1862. Người nào tạo ra nó, và vì sao Jerry Thomas biết được công thức đó để mà đưa vào cuốn sách của mình thì không một ai giải thích được. Các sử gia cho rằng nguồn gốc của Whiskey Sour phải bắt nguồn từ xưa hơn thế nữa, do đó mà hầu như không thể xác định được lịch sử của thức uống này.

Nhà nghiên cứu về lịch sử cocktail David Wondrich đã nói rằng Whiskey Sour chính là đỉnh cao của thế giới cocktail trong suốt thế kỉ 19 đến khoảng nửa đầu thế kỉ 20, đơn giản vì sự ngon miệng cũng như tính đơn giản, dễ làm, dễ uống của nó.

Nguyên liệu để làm ly Whisky Sour:

1. Rượu Bourbon: 50ml 

2. Rượu đắng Angostura: 3 giọt

3. Trứng gà: 1 quả 

4. Siro đường: 20ml 

5. Nước cốt chanh vàng: 20 ml

Dụng cụ pha chế

  1. Ly
  2. Bar spoon
  3. Bình Shaker

Cách pha chế ly cocktail Whisky Sour

  • B1. Ướp ly
  • B2. Cho nguyên liệu vào bình và lắc
  • B3. Đổ ra ly và garnish vẽ angostuna

Whisky Sour by Sophia Huong Quach 

Các bài viết liên quan
09 Nov
Whisky Sour Cocktail

Whisky Sour đã là một trong những đồ uống rất được ưa chuộng tại Mỹ. Bởi loại thức uống này không chỉ có hương vị tuyệt vời, nhẹ nhàng, tinh tế mà còn[...]

Xem thêm
09 Nov
God Father Cocktail

Godfather - Ly cocktail "Bố già" lôi cuốn cho người đàn ông quyền lực.

Xem thêm
09 Nov
Mai Tai Cocktail

Mai Tai của thật sự là món cocktail đáng khen ngợi với hương vị ngọt ngào & bắt mắt mà không thể cưỡng lại sức hấp dẫn của Mai Tai.

Xem thêm